Trung tâm lữ hành

0218 3854 374

Khách sạn Hòa Bình

0218 3853 777

Tin tức chung

Thí điểm cấp thị thực điện tử cho công dân 40 quốc gia

Tin tức chung - 06.02.2017

Kể từ ngày 1.2, VN chính thức thí điểm trong 2 năm việc cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào VN.

Theo đó, người nước ngoài có thể trực tiếp đề nghị cấp thị thực điện tử, nhận kết quả, tự in thị thực điện tử qua hệ thống giao diện điện tử (xuatnhapcanh.gov.vn hoặc immigration.gov.vn), không qua khâu trung gian.

Cấp thị thực điện tử cho khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam

Cấp thị thực điện tử là cách thu hút khách du lịch nước ngoài đến với Việt Nam

Người đề nghị cấp thị thực điện tử phải nộp phí qua tài khoản ngân hàng và phí này không được hoàn trả trong trường hợp không được cấp thị thực
Trước đó, ngày 25.1, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 07/2017/NĐ-CP quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh VN. Nghị quyết về việc thí điểm này đã được Quốc hội khóa 14 thông qua ngày 22.11.2016.
Theo thiếu tướng Lê Xuân Viên, Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh, so với quy định của luật Nhập, xuất cảnh thì việc thí điểm cấp thị thực điện tử có những điểm mới như việc cấp được thực hiện qua hệ thống giao dịch điện tử thay vì dán vào hộ chiếu hoặc cấp rời. Thị thực điện tử có giá trị 1 lần, không quá 30 ngày, áp dụng cho người nước ngoài vào VN với các mục đích phù hợp pháp luật VN…
Công dân của 40 quốc gia được thí điểm cấp thị thực điện tử theo quy định gồm có: Azerbaijan, Argentina, Armenia, Ireland, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Brunei, Hàn Quốc, Đức, Chile, Colombia, CH Czech, Cuba, Đan Mạch, Đông Timor, Mỹ, Hungary, Hy Lạp, Ý, Kazakhstan, Nga, Anh, Luxembourg, Myanmar, Mông Cổ, Nhật Bản, Panama, Peru, Phần Lan, Pháp, Philippines, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Trung Quốc (không áp dụng với công dân mang hộ chiếu phổ thông điện tử), Uruguay, Venezuela, Na Uy và Slovakia.
Lý do việc thí điểm này không áp dụng với công dân Trung Quốc mang hộ chiếu phổ thông điện tử được thiếu tướng Lê Xuân Viên cho biết là các hộ chiếu điện tử này có in “đường lưỡi bò” vi phạm chủ quyền của VN đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của VN đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông.
Đại diện Bộ Công an cho biết, về nguyên tắc, VN không chấp nhận việc này. Tuy nhiên, để giữ quan hệ giao lưu giữa công dân hai nước và phục vụ phát triển giao thương, từ năm 2013 sau khi có tình trạng trên, VN vẫn giải quyết cho những công dân Trung Quốc mang hộ chiếu trên nhập cảnh nhưng không đóng dấu vào hộ chiếu mà cấp thị thực rời.

X

Live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?