Trung tâm lữ hành

0218 3854 374

Khách sạn Hòa Bình

0218 3853 777

Giới thiệu du lịch Bản Ngòi

“Nhất Bi, nhì Vang, tam Thàng, tứ Động” là thứ tự của bốn mường lớn và cổ xưa nhất xứ Mường  – Hòa Bình. Nơi đây được coi là cái nôi của nền văn hóa Mường. Với điều kiện thiên nhiên, lịch sử văn hoá và con người, Hòa Bình được coi là một vùng đất có tiềm năng du lịch phong phú, hấp dẫn.

Cách trung tâm thành phố Hòa Bình chừng 30km theo đường quốc lộ 6 cũ, bản Ngòi thuộc xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, là một trong những bản cổ người Mường đẹp nhất của Hòa Bình, trải qua nhiều thập kỷ nơi đây vẫn là ốc đảo nằm tách biệt sâu trong lòng hồ thuỷ điện Hoà Bình, không có đường bộ, phương tiện đi lại chủ yếu là thuyền tôm, bè mảng, cuộc sống của người dân bản nơi đây tách biệt, cô lập như bị “lãng quên” ở lòng hồ sông Đà hùng vĩ.

Với khoảng 90 hộ dân, hơn 300 nhân khẩu, cuộc sống chủ yếu dựa vào đánh bắt, nuôi trồng thủy sản và làm nương rẫy. Phương tiện di chuyển tại bản chủ yếu là thuyền. Chính vì tách biệt với cuộc sống hiện đại nên bản Ngòi vẫn giữ gìn được nét đẹp nguyên sơ của kiến trúc nhà sàn cổ, tự nhiên của bản Mường truyền thống.

Không những thế, bản Ngòi được thiên nhiên ưu ái ban tặng khí hậu ôn hoà với mùa hè mát mẻ và mùa đông ấm áp. Ẩn sâu trong khu vực hồ thuỷ điện Hoà Bình, bản Ngòi được bao quanh bởi những dặng núi đá vôi còn nguyên những thảm thực vật nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú rất phù hợp với những ai yêu thích trải nghiệm cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.

Du khách dành nhiều tình cảm và có những ấn tượng tốt đẹp khi đến với bản Ngòi. Ở đây, không gian yên bình, người dân trong bản sống mộc mạc, thân thiện, hiếu khách. Bản có nhiều cảnh đẹp, thu hút khách như vịnh Ngòi với làn nước trong xanh, được bao quanh bởi các dãy núi đá vôi đẹp đến nao lòng. Di tích quốc gia động Hoa Tiên với những khối nhũ, khối măng mang lại cho khách thăm quan sự tưởng tượng phong phú. Đặc biệt, bản còn là nơi có tổ hợp các trò chơi dưới nước lớn nhất tại lòng hồ Hòa Bình, khách có thể trải nghiệm các trò chơi như cano motor, chèo thuyền kayak, thử sức vượt những chướng ngại vật trên nước.

X

Live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?