Trung tâm lữ hành

0218 3854 374

Khách sạn Hòa Bình

0218 3853 777

Tin tức chung

Năm du lịch quốc gia 2017 có chủ đề “Sắc màu Tây Bắc” do Lào Cai đăng cai tổ chức

Tin tức chung - 06.02.2017

Năm du lịch quốc gia 2017 do Lào Cai đăng cai tổ chức cùng sự tham gia của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang) và các tỉnh, thành phố khác như Hà Nội, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP.HCM… cũng có hoạt động hưởng ứng. Năm du lịch quốc gia 2017 được Ban tổ chức thống nhất lựa chọn chủ đề là “Sắc màu Tây Bắc” (Northwest colors).

Các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2017 được chuẩn bị từ năm 2016 và chính thức được thực hiện trong năm 2017. Lễ khai mạc và công bố Năm Du lịch quốc gia tổ chức vào tháng 2/2017 gắn với Lễ hội Xuân Đền Thượng – Lào Cai. Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2017 tổ chức vào tháng 11 năm 2017, gắn với Hội chợ Thương mại quốc tế Việt – Trung (Lào Cai) lần thứ 17. Sẽ có 8 hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo hoặc phối hợp với các Bộ ban ngành Trung ương tổ chức; 5 sự kiện do Lào Cai chủ trì tổ chức và 12 hoạt động, sự kiện do các tỉnh trong khu vực Tây Bắc mở rộng tổ chức. Để chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2017, Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc mở rộng đã chuẩn bị 8 sản phẩm du lịch đặc trưng của khu vực trong năm 2017; 4 hoạt động quốc tế và 8 hoạt động xúc tiến quảng bá. Một số hoạt động dự kiến sẽ tổ chức gồm: Lễ công bố Năm du lịch quốc gia 2017 (gắn với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc Tây Bắc) diễn ra vào quý III năm 2016, tại Lào Cai; Liên hoan các Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu của Việt Nam diễn ra vào quý III năm 2017, tại Hòa Bình;…

2017 - Năm du lịch quốc gia - Sắc màu Tây Bắc

Năm du lịch quốc gia 2017 có chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”

Các sản phẩm du lịch đặc trưng của khu vực trong năm 2017 được dự kiến là: Trải nghiệm du lịch cộng đồng Tây Bắc; Chương trình du lịch “Hành trình khám phá cung đường di sản ruộng bậc thang – Tây Bắc”; Chương trình du lịch “Chợ phiên vùng cao”; Chương trình Du lịch tâm linh dọc sông Hồng; Chương trình du lịch “Sắc hoa Tây Bắc”; Chương trình du lịch “Dấu chân huyền thoại” – Khám phá các cung đường hành quân trong chiến dịch Điện Biên lịch sử; Chương trình du lịch “Chinh phục đỉnh cao”…

Tham gia năm du lịch quốc gia 2017, dự kiến tỉnh Sơn La sẽ có các sản phẩm du lịch như: Du lịch cộng đồng gồm những sản phẩm du lịch cộng đồng tiêu biểu, đặc trưng của các nhóm dân tộc sinh sống trong tỉnh nhằm giới thiệu vẻ đẹp về con người, văn hóa và lối sống của cộng đồng các dân tộc Tây Bắc; Du lịch “Chợ phiên vùng cao” giới thiệu về nét văn hóa độc đáo của các dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn tỉnh; Tour du lịch tâm linh qua các tỉnh dọc Sông Đà: Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên – Lai Châu và đặc biệt là Chương trình du lịch Xuân về trên thảo nguyên nằm trong chuỗi chương trình du lịch “Sắc hoa Tây Bắc” diễn ra vào tháng 11/2016 và 4/2017 tại cao nguyên Mộc Châu, Vân Hồ – tỉnh Sơn La, tổ chức các tour tham quan vào mùa xuân gắn với các hoạt động lễ hội văn hóa vùng cao và tham quan các sản phẩm du lịch thuộc Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Đây là một sự kiện du lịch lớn và uy tín nhất của Việt Nam, sẽ là cơ hội để Lào Cai và các tỉnh trong khu vực quảng bá hình ảnh về thiên nhiên, cảnh sắc và con người Tây Bắc, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của du lịch các tỉnh Tây Bắc trong thời gian tiếp theo.

Nguồn: sonla.gov.vn

X

Live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?