Trung tâm lữ hành

0218 3854 374

Khách sạn Hòa Bình

0218 3853 777

Tin tức chung

Tưng bừng khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2017 “Sắc màu Tây Bắc“

Tin tức chung - 12.02.2017

Với chủ đề Sắc màu Tây Bắc, Năm Du lịch quốc gia 2017 sẽ góp phần tôn vinh giá trị văn hoá, quảng bá hình ảnh vùng Tây Bắc của Việt Nam.

Tối 11/2, tại Quảng trường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai diễn ra Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2017 với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”. Chương trình được tổ chức hết sức trang trọng, mở màn cho một Năm Du lịch hứa hẹn gặt hái nhiều thành công.

Mặc dù tiết trời rét buốt, nhưng xung quanh khu vực sân khấu tại Quảng trường Nam Cường, thành phố Lào Cai – nơi diễn ra Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia vẫn chật ních người, dường như ai ai cũng háo hức đón chờ sự kiện trọng đại này.

Ông Mạnh Đức Chinh, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: “Tôi cho rằng việc tổ chức Năm Du lịch Quốc gia với chủ đề Sắc màu Tây Bắc tại Lào Cai là rất hợp lý. Vì ở đây có những lợi thế về giao thông, danh lam thắng cảnh và văn hóa nơi đây đã tạo nên dấu ấn với du khách trong và ngoài nước. Tôi tin tưởng rằng du lịch Lào Cai – Tây Bắc sẽ ngày càng hấp dẫn hơn nữa”.

Khai mac nam du lich quoc gia 2017

Khai mạc năm du lịch Quốc gia 2017, với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”

Lễ Khai mạc có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc; ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương vùng Tây Bắc mở rộng cùng bè bạn trong và ngoài nước, đông đảo quần chúng nhân dân, du khách.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh: “Với chủ đề Sắc màu Tây Bắc, Năm Du lịch quốc gia 2017 sẽ góp phần tôn vinh giá trị văn hoá, quảng bá hình ảnh và giúp thế giới biết đến Tây Bắc Việt Nam – vùng đất có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch; nơi sinh sống của hơn 30 dân tộc anh em với một không gian văn hóa rất rộng lớn và đa dạng; có cảnh quan hùng vĩ, hệ sinh thái phong phú; nhiều điểm du lịch sinh thái, du lịch lịch sử nổi tiếng gắn với các lễ hội và phong cảnh đẹp; có sức hấp dẫn du lịch đặc biệt với những địa chỉ vàng trên bản đồ du lịch”.

khai mac nam du lich quoc gia sac mau tay bac2

Tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia.

Bên cạnh việc đánh giá cao những bước phát triển của du lịch Lào Cai nói riêng, của Tây Bắc và của Việt Nam nói chung, ông Nguyễn Văn Bình cũng đề nghị các Bộ, ngành Trung ương và chính quyền các địa phương cần tập trung mạnh mẽ, tạo mọi thuận lợi cho phát triển du lịch để nâng cao năng lực du lịch của Việt Nam, nhằm thực hiện mục tiêu Nghị quyết số 08-NQ/TƯ, ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị đề ra là xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Đất nước.

khai mac nam du lich quoc gia sac mau tay bac3

Chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Sắc màu Tây Bắc trong vườn xuân đất nước”

Sau phần khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Sắc màu Tây Bắc trong vườn xuân đất nước” có quy mô hoành tráng với sự tham gia của trên 600 nghệ sỹ, diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong cả nước. Qua đó làm nổi bật lên sắc màu văn hóa Lào Cai – Tây Bắc đậm đà truyền thống nhưng không kém phần hiện đại.

Source: VOV

X

Live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?