Trung tâm lữ hành

0218 3854 374

Khách sạn Hòa Bình

0218 3853 777

Điểm đến du lịch

Khám phá vẻ đẹp của bản Ngòi – Hoà Bình

Bản Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, Hòa Bình là một trong những bản ven lòng hồ đẹp và nguyên sơ nhất của tỉnh; chứa đựng nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn cần được khám phá.

Bản Ngòi là nơi cơ trú của đồng bào dân tộc Mường, sống chủ yếu dựa vào đánh bắt thủy sản tại lòng hồ Hòa Bình. Nơi đây vẫn giữ được nét đẹp nguyên sơ với những nếp nhà sàn mái cọ, với các em, mế mặc váy Mường chân chất, với những thác nước tự nhiên mùa hè mát, mùa đông nước ấm…

Tới thăm bản Ngòi, du khách sẽ được vẻ đẹp ngoạn mục của lòng hồ Hòa Bình, nơi được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên núi”; vừa nghỉ ngơi, tận hượng thức uống ngon lành, vừa ngắm cảnh.

Bản Ngòi, Tân Lạc, Hòa Bình

Bản Ngòi, Tân Lạc, Hòa Bình

Bản Ngòi, Tân Lạc, Hòa Bình

Bản Ngòi, Tân Lạc, Hòa Bình

Bản Ngòi, Tân Lạc, Hòa BìnhVẻ đẹp của lòng hồ Hòa Bình – view từ bản Ngòi

Bản Ngòi có nhiều thác nước tự nhiên đẹp; có động Ngòi Hoa – động Karst hoàn toàn tự nhiên. Việc tắm thác nước tự nhiên, thăm động hùng vĩ là một trong những trải nghiệm thú vị cho du khách. Đặc biệt, bản Ngòi chính là nơi người dân đào được trống đồng Lũng Cú vào năm 1993; tại đây, du khách sẽ được thăm địa điểm gắn với lịch sử quan trọng này. Du khách sẽ thăm nhà sàn Thầy Mo – người được xem là “giữ lửa” trong đời sống tinh thần người Mường, tìm hiểu sơ nét về Mo Mường – Di sản văn hóa dân tộc và nghe Thầy Mo diễn xướng trích đoạn Mo Mường trong nghi lễ cầu phúc lộc. Ngoài ra, bản ngòi là địa điểm lý tưởng cho những khách muốn trekking, muốn hòa mình vào thiên nhiên. Ngoài ra, quí khách có thể trải nghiệm hoạt động cất vó cá của ngư dân địa phương vào lúc 03h00 sáng, tận mắt nhìn thấy sự dồi dào về tôm, cá mà thiên nhiên ban tặng cho lòng hồ Hòa Bình.

Bản Ngòi, Tân Lạc, Hòa Bình

Thác nước tại bản Ngòi

Bản Ngòi, Tân Lạc, Hòa Bình

Đời sống chân thật của người Mường tại bản Ngòi

Đến với bản Ngòi, quý khách sẽ có cơ hội tìm hiểu đời sống văn hóa người Mường, trải nghiệm cuộc sống nơi đây; được gặp những người Mường chân chất và thân thiện. Bản Ngòi là điểm du lịch lý tưởng cho những ai muốn “trốn” khỏi cuộc sống đầy bon chen nơi thành thị.

Để giúp du khách có được những trải nghiệm thú vị, Du lịch Hòa Bình đã xây dựng chương trình khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của bản Ngòi, Hòa Bình. Các bạn tham khảo bài viếtết

X

Live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?